Hành trang đến trường

Hành trang đến trường

Hành trang đến trường của bé bao gồm các đồ dùng cần thiết cho bé trong suốt quá trình học tập tại trường.

Làm công tác tâm lý cho bé trước khi đi học

Đa phần trẻ đều e dè, sợ sệt trong thời gian đầu đi nhà trẻ do thay đổi môi trường giao tiếp, xáo trộn nề nếp sinh hoạt. Do đó, sau khi chọn được trường phù hợp, bố mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho con thật kỹ, bắt đầu bằng việc trò chuyện với con thật nhiều về hành trình sắp tới.

Hãy cho con biết ở trường có những điều mới mẻ nào, có gì thú vị đang chờ đón con, con sẽ được gặp ai, tham gia những hoạt động nào… để con hình dung trước và thêm hào hứng với hành trình mới. Nếu được, bố mẹ hãy dắt bé đến trường để chơi và làm quen đám đông trước khi nhập học chính thức, tập và quan sát cách con chơi với các bạn khác, đồng thời luôn động viên bé hãy yên tâm rằng bố mẹ luôn yêu thương và ở bên.

Chuẩn bị “hành trang” cho con

Nếu đã trải qua giai đoạn này, hẳn bố mẹ đều rõ hành trang “nhập ngũ” của con đơn giản là một chiếc ba lô, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ đối với bé. Lời khuyên nhỏ là mẹ nên quan sát độ rộng tủ để đồ của con ở lớp để mua ba lô phù hợp. Ngoài ra, mỗi ngày con cần được chuẩn bị 2 bộ quần áo theo mùa, khăn, bình nước cá nhân và bỉm để dự phòng khi cần. Đặc biệt, mẹ nên cất vào ba lô một người bạn thú bông hoặc món đồ chơi mà con thích nhất, bởi “người bạn” này sẽ an ủi con rất nhiều trong những ngày đầu mới đi học.

Động viên và trấn an những ngày đầu đến lớp

Bố mẹ cần xác định rằng ở giai đoạn mới đi mẫu giáo, con sẽ có những thay đổi nhất định về tâm lý, sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn vàng để con phát triển nhiều kỹ năng mới như tự lập, hòa đồng, ham học hỏi và khám phá. Bé có thể ốm vặt nhiều hơn, về nhà sẽ cáu gắt, dễ giận hờn hơn ngày thường. Do đó, bố mẹ cần an ủi, vỗ về, khen ngợi con khi cần thiết cũng như hỏi han, chia sẻ những điều con đã trải qua ở trường.

Tuyển Sinh

Bài viết liên quan